Tin tức - Sự kiện

Trung tâm y tế huyện Đồng Văn thực hành cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em tại xã Sủng Trái

13/07/2023 17:22 50 lượt xem

Ngày 13/07/2023, tại Trạm y tế xã Sủng Trái, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân xã Sủng Trái phối hợp với trung tâm y tế huyện đồng văn tổ chức thực hành dinh dưỡng cho bà mẹ đang mang thai, bà mẹ đang nuôi con nhỏ từ 5 tuổi trở xuống. Các bà mẹ nắm được cách chế biến thực phẩm cho trẻ đúng cách và đảm bảo chất dinh dưỡng các nhóm thực phẩm. Hoạt động cải thiện tình trạng dinh dưỡng ,thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển xã hội vùng đồng bào thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2023.

Đ/c: Hứa Thị Thiện- Phó khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản Trung tâm y tế huyện Đồng Văn hướng dẫn cho các bà mẹ cách chế biến dinh dưỡng cho con

Đ/c Mai Đức Nghĩa - Trưởng trạm y tế cùng hướng dẫn các bà mẹ thực hành chế biến dinh dưỡng cho con nhỏ.

Nhằm nâng cao nhận thức của bà mẹ về kiến thức và thực hành dinh dưỡng hợp lý trong cách nuôi trẻ dưới 5 tuổi. Bằng phương pháp Thuyết trình, trao đổi và thảo luận các Bà mẹ đã được Đồng chí: Hứa Thị Thiện- Phó khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản Trung tâm y tế huyện Đồng Văn hướng dẫn : Nuôi con bằng sữa mẹ; Suy dinh dưỡng thể thấp còi nguyên nhân hạn chế phát triển chiều cao; Dinh dưỡng hợp lý cho trẻ em 03 - 05 tuổi; Nhu cầu dinh dưỡng thời kỳ mang thai và cho con bú; Tầm quan trọng của ăn bổ sung; Chế độ dinh dưỡng giúp trẻ phát triển chiều cao trong những ngày đầu đời.

Qua 1/2 ngày  Trạm y tế xã và Trung tâm y tế huyện Đồng Văn đã tổ chức nói chuyện và thực hành chuyên đề về dinh dưỡng cho 135 bà mẹ với trẻ con dưới 5 tuổi và đã thực hành được trên địa bàn toàn xã.

Mai Đức Nghĩa-Trạm Y tế xã