Sủng Trái đánh giá năng xuất các giống ngô năm 2023 .

31/07/2023 20:44 43 lượt xem

Ngày 21/07/2023, UBND xã tổ chức tổng kết đánh các loại giống ngô lai NK 4300; CP511; Giống địa phương tại thôn Há Sú, Mô hình giống CP512 tại thôn Tùng Tỉnh; xã Sủng Trái là các loại giống đạt tiêu chuẩn, năng suất cao, chất lượng tốt, đã được gieo trồng tại nhiều thôn trên địa bàn xã và theo kết quả khảo nghiệm được đánh giá phù hợp với điều kiện canh tác tại xã.

Sủng Trái đánh giá năng xuất các giống ngô năm 2023 .
Toàn cảnh buổi đánh giá năng xuất ngô năm 2023

Tại buổi đánh giá có Đồng chí: Đặng Quốc khánh - Phó CT.UBND xã, công chức địa chính nông nghiệp và tất cả các khuyến nông viên của 14 thôn cùng nhau đánh giá năng xuất các loại giống ngô được triển khai đánh giá tổng số diện tích 303.200 ha. Các hộ dân tự đầu tư giống, vật tư, phân bón và kỹ thuật gieo trồng tiến hành tra hạt. Trong quá trình triển khai cán bộ địa chính Nông nghiệp xã và khuyến nông viên thôn hướng dẫn bà con cách làm đất, gieo hạt, tỉa giặm, vun xới, phòng trừ sâu bệnh.

Kết thúc một năm đánh giá các loại giống ngô mới và ngô địa phương cho năng suất cao nhất bắp to, hạt đều, thẳng đưa vào sản xuất đại trà tại các thôn là loại Giống ngô NK 4300 đạt 44,30 tạ/ha; Giống ngô CP511đạt 42,20 tạ/ha;còn Giống ngô CP512 đạt 24,50 tạ/ha; Giống địa phương đạt 26,60 tạ/ha với tổng bình quân toàn xã 37,68tạ/ha. Năng xuất của các loại giống ngô có năng xuất cao góp phần giúp các hộ dân biết áp dụng KHKT vào sản xuất, nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân.

Vàng Bảo - UBND xã Sủng Trái