Đảng ủy xã Sủng Trái tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

30/06/2023 08:19 32 lượt xem

Chiều ngày 27/6/2023, Đảng ủy xã Sủng Trái tổ chức Hội nghị lần thứ 40 (mở rộng), Ban Chấp hành Đảng bộ xã Sủng Trái khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ xã, Trưởng các ban,ngành, đoàn thể và Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Sủng Trái.

Đảng ủy xã Sủng Trái tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023
Đồng chí Lầu Mí Xắt - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn bởi tác động của thời tiết diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất nông, lâm nghiệp của người dân: Nhưng với sự tập trung lãnh, chỉ đạo của Đảng bộ xã cùng với sự đoàn kết thống nhất và sự cố gắng nỗ lực của các ngành, đoàn thể và nhân dân các dân tộc trong xã nên các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 được triển khai thực hiện đồng bộ và đã đạt được những kết quả cụ thể như; Diện tích ngô đã gieo trồng ngô đạt 100%; Chỉ đạo tổ chức lễ phát động tết trồng cây đầu năm được 1.250 cây đồng thời chỉ đạo phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị chăn sóc, bảo vệ; Chỉ đạo trồng được 1,5 ha Hoa Hướng Dương, trồng 0,5 ha rau bắp cải chuyên canh tại 2 thôn Há Pia và Sủng Tùa; cải tạo vườn tạp được 5/5 vườn. Xây dựng các tiểu dự án thuộc 3 chương trình mục tiêu quốc gia (Dự án nuôi bò, lợn, Dê) được triển khai thực hiện một cách đồng bộ. Chỉ đạo giám sát chương trình dự án nuôi lợn 2022 chuyển sang; Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trên địa bàn xã như: Nhà văn hóa thôn năm 2022 chuyển sang; Sửa chữa Hồ chứa nước thôn Chứ Phìn hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng. Giải phóng mặt bằng thi công các công trình trên địa bàn (Trường mầm non; Nhà văn hóa xã; Đường lên Trụ sở UBND xã); Chỉ đạo 3 đơn vị trường học đảm bảo công tác duy trì sĩ số học sinh, hoàn thành tổng kết năm học 2022-2023;  Công tác phòng chống dịch, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được quan tâm triển khai thực hiện; an sinh xã hội được quan tâm thực hiện kịp thời. Tuyên truyền vận động công dân đi lao động tập đoàn than khoáng sản Việt Nam được 8/5 công dân. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; trong 6 tháng đầu năm năm 2023 đã tiếp nhận 6 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương và tổ chức bào giao 3 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, Công an; Hoàn thành công tác huấn luyện DQ năm 2023 với kết quả đạt khá và diễn tập khu vực phòng thủ cấp xã kết quả đạt xuất sắc. Trong 6 tháng đầu đã tổ chức kết nạp Đảng viên được 6/10 Đảng viên mới đạt 60%NQ; Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố kiện toàn, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được phát huy, lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà. Chỉ đạo thành công Đại hội công đoàn xã; Đại hội Hội nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2028. Chỉ đạo tổ chức thành công hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025 theo kế hoạch. Tổ chức hội nghị quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện đến toàn thể cán bộ, Đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Toàn cảnh hội trường UBND xã Sủng Trái

Phát biểu tại hội nghị Đồng chí Lầu Mí Xắt - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và biểu dương kết quả Đảng bộ xã Sủng Trái đạt được trong 6 tháng đầu năm; đồng thời, đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ trong thời gian tới: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết hội nghị lần thứ 36 đề ra. Các ngànhcần làm tốt công tác vận động, hướng dẫn bà con tăng gia sản xuất, tập trung phát triển như: Trồng cây đậu tương vụ thu đông, cây rau các loại để góp phần tăng thu nhập cho người dân; chủ động tuyên truyền xây dựng các phương án phòng, chống thiên tai ứng phó diễn biết thời tiết ngày càng phức tạp. Việc triển khai thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia đặc biêt là các tiểu dự án, bò, lợn,  dê; tuyên truyền cho nhân dân không khai thác vật liệu xây dựng và khai thác khoán sản trên địa bàn; chỉ đạo xử lý nghiên các trường hợp xây dựng nhà trái phép và xây nhà lấn chiến hành lan an toàn giao thông; tập trung chỉ đạo thực hiện cài đặt VNeLD và tích hợp dữ liệu cho người dân; tiến độ làm nhà văn hóa thôn Há Sú, Phúng Tủng; tiến độ thực hiện đường Nông thôn mới tại thôn Sủng Trái A; đẩy nhanh tiến độ xóa nhà tạm trong nhân dân, nâng cao công tác duy trì sĩ số học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh, đưa văn hóa truyền thống vào trường học; tăng cường tuyên truyền cho nhân dân pòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, phòng chống ngộ độc thực phẩm các loại quả rừng, thực hiện tốt Nghị quyết 27 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ các hủ tục lạc hậu trên địa bàn xã. Tiếp tục công tác tuyên truyền về các Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp ủy Đảng. Công tác phát triển Đảng viên mới, công tác quản lý hộ khẩu, quản lý tạm vắng và xử lý các vụ việc xảy ra trên địa bàn xã.

Lầu Mí Già - Văn phòng Đảng ủy xã