Đảng ủy xã Sủng Trái họp Ban Thường vụ Đảng ủy thường kỳ tháng 01 năm 2024

17/01/2024 14:44 19 lượt xem

Ngày 16 tháng 01 năm 2024 Đảng uỷ xã Sủng Trái tổ chức phiên họp thường kỳ để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 01 năm 2024, đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 02 năm 2024. Chủ trì tại Hội nghị có đồng chí Lầu Mí Xắt - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ xã và các ngành chuyên môn của xã; các tổ chức chính trị xã hội xã.

Đảng ủy xã Sủng Trái họp Ban Thường vụ Đảng ủy thường kỳ tháng 01 năm 2024
Đ/c Lầu Mí Xắt Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã kết luận tại Hội nghị

Tại cuộc họp Ban thường vụ Đảng ủy xã đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đã quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của trung ương, tỉnh, Huyện đồng thời giao cho UBND xã chỉ đạo bộ phận chuyên môn tham mưu cho Ban thường vụ Đảng ủy xã xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện và tại hội nghị đồng chí văn phòng Đảng ủy xã và UBND xã đã trình báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng tháng 01 năm 2024; phương hướng nhiệm vụ tháng 02 năm 2024. Kế hoạch khắc phục những tồn tại hạn chế sau kiểm điểm phê bình và tự phê bình năm 2023 và Chương trinh công tác trọng tâm năm 2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Sủng Trái.

Báo cáo thu - Chi ngân sách tháng 01 năm 2024. Công tác cán bộ, công tác phát triển đảng viên tháng 01 năm 2024. Báo cáo kết quả thực hiện Kết luận phiên họp Ban Thường vụ Đảng ủy xã tháng 12 năm 2023; Xem xét các nội dung tờ trình thuộc thẩm quyền của Ban Thường vụ Đảng ủy xã.

Sau khi thảo luận các nội dung trình tại cuộc họp đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đã kết luận một số nhiệm vụ cầm tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện trong thời gian tới cụ thể như sau:

Giao cho UBND xã tạp trung chỉ đạo các thôn làm tốt công tác tuyên truyền cho người dân về phòng chống đói, rét và phòng bệnh cho đàn gia súc trên địa bàn xã; Chỉ đạo bộ phận chuyên môn tham mưu cho Ban thường vụ Đảng ủy xã xây dựng kế hoạch phát động tết trồng cây đầu xuân năm 2024. Chỉ đạo các đơn vị thi công các công trình trên địa bàn xã đẩy nhanh tiến độ thi công bàn giao đưa vào sử dụng; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát chế độ của học sinh trên địa bàn xã đảm bảo đủ định mức, xuất ăn của học sinh; rà soát các hộ đặc biệt khó khăn để đề xuất các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm ủng hộ quà hỗ trợ cho các hộ đặc biệt khó khăn đảm bảo nhà nhà đều có tết và chi trả các chế độ chính sách cho người dân đảm bảo đúng đối tượng được thụ hưởng; tuyên truyền cho người dân làm tốt công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịch tết cổ truyền của dân tộc. chỉ đọa bộ phận chuyên môn xây dựng kế hoạch trực tết và đảm bảo an ninh, trật tự trước trong và sau tết cổ truyền của dân tộc trên địa bàn.

Chỉ đạo bộ phận chuyên môn tham mưu cho Ban thường vụ Đảng ủy xã xây dựng kế hoạch chi tiết đưa thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc năm 2024 và kế hoạch đón Quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, tổ chức kỳ họp HĐND xã chuyên đề để ban hành nghị quyết thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024.

Giao cho khối binh chủng tuyên truyền xã làm tốt công tác tuyên truyền Nghị quyết hội nghị lần thứ 45 - BCH Đảng bộ xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết số 27 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; Chỉ thị 22 của Ban thường vụ Huyện ủy và tuyên truyền công tác chuẩn bị cho Đại hội MTTQ xã, Đại hội Đông y nhiệm kỳ 2024-2029; Công tác chuyển đổi số, Đề án 06 của chính phủ.

Vàng Bảo - UBND xã Sủng Trái