Đảng ủy xã Sủng Trái tổ chức hội nghị lần thư 37 ( mở rộng)

20/04/2023 10:04 23 lượt xem

Sáng Ngày 17/04/ 2023, Đảng ủy xã Sủng Trái tổ chức hội nghị lần thứ 37 ( mở rộng) nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2023. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lầu Mí Xắt - HUV - Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí trong thường trực,  Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ xã, đại diện các ngành, đoàn thể xã, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Đảng ủy xã Sủng Trái tổ chức hội nghị lần thư 37 ( mở rộng)
Đồng chí: Lầu Mí Xắt - huyện Ủy viên- Bí thư Đảng ủy xã cùng Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã trao giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đảng năm 2022

Trong quý I năm 2023, Đảng uỷ xã Sủng Trái đã triển khai đồng bộ các kế hoạch, chương trình, Nghị quyết năm 2023 đến các chi bộ; cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và phòng chống dịch bệnh. Chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đăng ký với huyện năm 2023. Kết quả, trong sản xuất nông nghiệp, xã đã tuyên truyền vận động Nhân dân trên địa bàn xã tổ chức gieo trồng vụ xuân hè được 406,7 ha, đạt 100% NQ; chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục duy trì và nâng cao 11/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới tiếp tục được duy trì. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; công tác quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường; chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Tình hình an ninh trật tự luôn ổn định. Trong quý I năm 2023, Đảng ủy xã đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Nông dân, Đại hội công đoàn xã nhiệm kỳ 2023-2028. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên không ngừng được nâng lên; công tác kiểm tra, giám sát được triển khai thực hiện nghiêm túc; chất lượng sinh hoạt các chi bộ được quan tâm thực hiện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề ra những giải pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ như: Phân công cấp ủy, cán bộ, đảng viên dự sinh hoạt tại các chi bộ; phân công cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên phụ trách các hộ dân cần hỗ trợ thoát nghèo năm 2023; công tác nắm tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân; công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của đảng, nhà nước tới Nhân dân; công tác tiếp công dân và hòa giải ở cơ sở...

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Lầu Mí Xắt - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã đề nghị trong thời gian tới các ban, ngành đoàn thể tiếp tục thực hiện tốt những nội dung như: Tiếp tục quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch, chương trình của các cấp đến toàn thể cán bộ, Đảng viên và quần chúng nhân dân để triển khai thực hiện: Tuyên truyền Công tác phòng chống dịch covid-19 trong nhân dân; vấn đề ngộ độc thực phẩm; các chế độ chính sách, lao động ngoài tỉnh; phát huy tinh thần xã hội hóa làm đường bê tông nông thôn, đường bê tông đến các nhóm hộ; tuyên truyền các hộ dân đã có thẻ CCCD thực hiện tích hợp định danh điện tử như: làm thẻ CCCD; số điện thoại chính chủ; tích hợp dữ liệu trong nhân dân….; tiếp tục quan tâm tới công tác giảm nghèo, công tác chuyển đổi số trên địa bàn; tạo gmai và dịch vụ công cho người dân,  tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề tại các chi bộ trực thuộc; làm tốt công tác phát triển đảng viên mới, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, Đảng viên trong toàn Đảng bộ; tập trung tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị 09 và Nghị quyết 27 của tỉnh. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra từ đầu năm.

Kết thúc Hội nghị, thay mặt lãnh đạo huyện trao 03 giấy khen cho 3 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liềm và tặng giấy khen cho 04 tập thể và 40 cá nhân Đảng viên có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Đảng năm 2022.

Vàng Bảo - VHXH xã Sủng Trái