Phổ biến giáo dục pháp luật

Xã Sủng Trái Trao giấy chứng nhận kết hôn cho vợ chồng mừng ngày gia đình Việt Nam.

30/06/2023 08:29 41 lượt xem

Ngày 28/06/2023, UBND xã Sủng Trái đã tổ chức trao Giấy chứng nhận kết hôn tập trung theo quy định của Luật Hộ tịch cho các cặp vợ chồng mừng ngày gia đình Việt Nam.

Đồng chí Lầu Mí Xắt - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã cùng trao giấy đăng ký kết hôn cho các cặp đôi mừng ngày gia đình Việt Nam

Tại buổi lễ, Ông Thò Mí Cơ - công chức Tư pháp - Hộ tịch xã ôn lại Ngày 28/6 hàng năm được chọn làm Ngày Gia đình Việt Nam. Đây là ngày nhằm nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hạnh phúc gia đình, gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, gìn giữ, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trong gia đình. Theo luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, với các nội dung: Bình đẳng về quyền, nghĩa vụ giữa vợ, chồng; bảo vệ quyền, nghĩa vụ về nhân thân của vợ, chồng; tình nghĩa vợ chồng; tôn trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của vợ, chồng. Đồng thời đồng chí Tư pháp - Hộ tịch mời các cặp đôi nam, nữ cùng ký tên vào Giấy chứng nhận kết hôn và Sổ đăng ký kết hôn. Theo đó, Chủ tịch UBND xã ký xác nhận và trao cho mỗi bên nam, nữ 1 bản chính Giấy chứng nhận kết hôn, minh chứng kết hôn hợp pháp nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc kết hôn hợp pháp, động viên các cặp vợ chồng nâng cao trách nhiệm trong xây dựng gia đình hạnh phúc, chấp hành các quy định của pháp luật và chính sách dân số.

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Lầu Mí Xắt - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã cùng Chủ tịch UBND xã, Ban chấp hành đoàn xã, công chức Tư pháp - Hộ tịch xã đã trao Giấy chứng nhận kết hôn cho 4 cặp đôi đến từ thôn Chứ Phìn, Pó Sả, Phúng Tủng và chúc mừng các cặp đôi luôn gắn bó, yêu thương, cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc./.

Vàng Bảo - UBND xã Sủng Trái