Hội Vui xuân Chào đón năm mới 2024 tại xã Sủng Trái

20/02/2024 10:19 17 lượt xem

Ngày 13/02/2024, UBDN xã Sủng Trái tổ chức Ngày Hội Mừng Đảng, Mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 cho nhân dân xã Sủng Trái. Tham dự ngày hội có Đồng chí: Vàng Chá Thào - Chủ tịch Hội nghệ nhân dân gian- xã Phố Cáo- Nguyên Bí Thư Đảng ủy xã, Đồng chí Lầu Mí Xắt - Huyện Ủy viên - Bí Thư Đảng ủy xã, Đồng chí Giàng Mí Xá - Nguyên Bí Thư Đảng ủy xã Sủng Trái cùng tổ trọng tài, tổ phục vụ  và 14 đội tham gia thi đấu  của14 thôn với nhân dân xã Sủng Trái, khách du lịch trong và ngoài nước đi du xuân .

Hội Vui xuân Chào đón năm mới 2024 tại xã Sủng Trái
Tiết Mục Múa Khai Mạc Ngày hội Hội Mừng Đảng, Mừng Xuân năm 2024

Chương trình Ngày Hội Mừng Đảng, Mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 nhận được sự tham gia đông đảo của đội ngũ cán bộ công chức xã, nhân dân trên địa bàn. Với chương trình văn nghệ đặc sắc cùng với những trò chơi thu hút sự tham gia của các nghệ nhân và nhân dân đến từ các thôn nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới. Sự đoàn kết của các thôn đã đến tham gia ngày hội nhất là "tiết mục múa văn nghệ, thổi sáo Mông, thổi Múa khèn đơn, thổi múa khèn đôi, hát dân ca Mông; các môn thể dục thể thao như: Đẩy gậy nam, đẩy gậy nữ;  Đập bóng nam, nữ; đánh sản nam, kéo co"  của các nghệ nhân, các trận đấu thể thao của vận động viên trở nên hấp dẫn, lôi cuốn, thu hút được 2.435 lượt người tham gia cỗ vũ.

Nhân dịp này,  Ngày hội Mừng Đảng, Mừng Xuân năm 2024 các môn thi tại Ngày hội đã được trao trực tiếp cho các vận động viên đạt giải đến từ 14 thôn gồm có: 07 Giải Nhất, 07 giải nhì, 07 giả ba và 14 giải động viên về hát dân ca Mông, Thổi khèn, thổi sáo Mông.

Một số hình ảnh tại ngày hội Mừng Đảng, Mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Toàn cảnh Đại biểu và nhân dân tham dự ngày hội

Môn Thi đấu Đẩy gậy tại Ngày hội thu hút rất nhiều khách xem

Đ/c: Giàng Mí Dế - Phó Chủ tịch UBND xã Sủng Trái Trao quà đạt giải kéo co giải Nhất, Nhì, Ba tại Ngày Hội thuộc thôn Sủng Trái A, Phúng Tủng, Tìa Súng

Vàng Bảo - UBND xã Sủng Trái